Trang chủ » Tin tức 24h
12/08/2022 18:14

p194

(BGĐT)- Trước hành động dũng cảm bảo vệ kỷ cương phép nước, vì bình yên cuộc sống của nhân dân, hôm nay (12/8), tang lễ chiến sĩ Nguyễn Văn Mạnh (SN 1997) hy sinh khi làm nhiệm vụ đã được Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với gia đình tổ chức theo nghi thức của Công an nhân dân.

Hy sinh vì nhiệm vụ 

Như Báo Bắc Giang đã thông tin, chiều 12/8, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đoạn thuộc địa phận xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tổ công tác của Công an tỉnh Bắc Giang gồm Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh thực hiện nhiệm vụ. Khi tổ công tác triển khai phương án dừng phương tiện, ô tô khách 16 chỗ BKS 29B – 501.64 đã giảm tốc độ, tấp vào lề đường.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh (1997-2020).
 Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh (1997-2020).

Tuy nhiên, do có ý thức chống đối, lái xe bất ngờ tăng tốc lao thẳng về phía tổ công tác và đâm hất chiến sĩ cơ động Nguyễn Văn Mạnh lên nắp capo. Anh nhanh tay bám vào cần gạt nước của xe và yêu cầu đối tượng dừng lại nhưng xe vẫn tiếp tục chạy. Được khoảng 1km thì anh ngã xuống đường, bị bánh xe ô tô chèn qua. Hai đối tượng trên ô tô mở cửa xe bỏ chạy.

Công an tỉnh Bắc Giang đã truy bắt và xác định lái xe là Trần Văn Dũng (SN 1989), trú tại xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và Dương Đức Tuyển (SN 1998), trú tại tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên (Bắc Giang) – chủ xe khách. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện một số hàng hóa không rõ nguồn gốc trên xe.

Quan tài Nguyễn Văn Mạnh phủ lá cờ Bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Quan tài Nguyễn Văn Mạnh phủ lá cờ Bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trung sĩ Nguyễn Văn Mạnh sau khi bị nạn đã được đồng đội đưa đi cấp cứu  nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong ngay sau đó.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng trên, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang chỉ đạo điều tra làm rõ xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời chỉ đạo các phòng liên quan tham mưu để thực hiện chế độ chính sách đối với chiến sĩ Nguyễn Văn Mạnh.

Tang lễ chiến sĩ Mạnh được cử hành theo nghi thức của Công an nhân dân. 

Tang lễ chiến sĩ Mạnh được cử hành theo nghi thức của Công an nhân dân.

Dang dở ước mơ phục vụ lâu dài trong ngành công an

Nhà Trung sĩ Mạnh ở ngay đầu cầu Cẩm Lý, thuộc thôn Vũ Trù Đồn, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam (Bắc Giang). Ngay từ sáng sớm, người thân, bà con lối xóm, bạn bè và đặc biệt là lực lượng công an tỉnh đã có mặt đông đủ tại gia đình để làm tang lễ cho anh theo nghi thức Công an nhân dân. Ban Giám đốc Công an tỉnh, Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động, công an một số tỉnh, công an các huyện, thành phố, các phòng nghiệp vụ và tổ chức đoàn thể của Công an tỉnh, chính quyền địa phương, họ hàng, bà con lối xóm, thầy cô, bạn bè… gửi những vòng hoa trắng đến viếng người chiến sĩ trẻ đã anh dũng hy sinh trong thời bình. Quan tài của anh phủ lá cờ Bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lực lượng công an tỉnh tại lễ tang chiến sĩ Nguyễn Văn Mạnh. 

  Lực lượng công an tỉnh tại lễ tang chiến sĩ Nguyễn Văn Mạnh.

Được biết, ngày 12/8, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định thăng quân hàm từ Trung sĩ lên Thượng sĩ đối với đồng chí Nguyễn Văn Mạnh.

Trung sĩ Mạnh có bác ruột là liệt sĩ chống Mỹ, gia đình có công với cách mạng. Bố mẹ anh sinh được hai người con trai. Người anh là thạc sĩ Nguyễn Văn Tiến, hiện là Bí thư Đoàn xã Vũ Xá. Do tính chất nhiệm vụ công việc nên anh Mạnh ít về thăm nhà.

Trong niềm tiếc thương vô hạn, cô Nguyễn Thị Sen, giáo viên Trường THPT Cẩm Lý (Lục Nam) kể: “Tôi là giáo viên chủ nhiệm Mạnh năm lớp 11 và 12. Giữa bao gương mặt trong lớp, em là người đặc biệt. Mạnh rất cá tính, hay trò chuyện vui vẻ, tâm tư trải lòng rất chân thật. Nếu muốn làm điều gì em đều cố gắng làm bằng được. Mạnh học khá, luôn hứa sẽ cố gắng nhiều để thỏa niềm mong ước của gia đình và cô giáo. Khi nhận được tháng lương đầu tiên, Mạnh mừng lắm, gọi điện khoe là em đã trở thành chiến sĩ, tôi rất tự hào. Vậy mà, tối qua nhận được tin em hy sinh, tôi lặng người, thương em vô cùng”.

Tìm hiểu qua người thân được biết, do yêu thích và có nguyện vọng công tác lâu dài trong ngành công an nên anh đã bỏ dở việc học tại một trường đại học để thực hiện ước mơ vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Tháng 3/2018, anh tình nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Hoàn thành khóa huấn luyện 4 tháng, anh được phân công công tác tại Công an huyện Lục Nam.

Từ tháng 10/2019 đến nay, anh được điều động làm việc tại Đội Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh. Trong quá trình công tác, người chiến sĩ trẻ sẵn sàng nhận nhiệm vụ và luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc. Vừa công tác, anh vừa miệt mài ôn thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân, khi đang chờ kết quả thi thì xảy ra sự việc nghiêm trọng này khiến ước mơ dang dở.

Vòng hoa trắng tiếc thương người chiến sĩ công an nhân dân vì dân phục vụ. 

 Vòng hoa trắng tiếc thương người chiến sĩ công an nhân dân vì dân phục vụ.

Đồng đội và nhân dân mãi khắc ghi tấm gương hy sinh anh dũng của anh – người chiến sĩ công an nhân dân.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM