Trang chủ » Tin tức 24h
21/09/2022 14:30

p26

Trưa ngày 21/9, chị Trương Thị Suối (ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, con gái chị là cháu Sơn Thị Khánh Linh vừa mới mất. “Cháu ra đi đột ngột lắm. 2 ngày trước, cháu đói bụng đòi ăn, tôi lấy cháo cho con ăn rồi uống thuốc. Sau đó, cháu nằm ngủ và không tỉnh dậy nữa”, chị Suối đau buồn nói.

Theo chị Suối, có thể do trong một thời gian cháu không được điều trị nên bệnh tình của cháu đã trở nặng. “Sáng 2/3, gia đình đã làm tang sự cho cháu xong. Tội nghiệp, thương con quá”, chị Suối xót xa.

Suy thận giai đoạn cuối, bé gái chờ chết vì không có tiền điều trị - 1

Cháu Sơn Thị Khánh Linh đã ra đi (Ảnh: Huỳnh Hải).

Cháu Sơn Thị Khánh Linh (8 tuổi) là nhân vật trong bài viết “Suy thận giai đoạn cuối, bé gái chờ chết vì không có tiền điều trị” đăng trên báo Dân trí ngày 21/

Suy thận giai đoạn cuối, bé gái chờ chết vì không có tiền điều trị - 2

Trước Tết Nguyên đán 2022 khoảng 4 ngày, cháu Linh lên cơn đau bụng dữ dội. Cháu được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở TPHCM, với chẩn đoán “suy thận giai đoạn cuối”. Sau khi nhập viện, bác sĩ thông báo phải lọc túi bụng cho cháu, chi phí khoảng 200 triệu đồng. Do gia đình không có điều kiện nên đành đưa cháu Linh về lại quê nhà.

Suy thận giai đoạn cuối, bé gái chờ chết vì không có tiền điều trị - 3

Hơn chục ngày qua, gia đình chỉ có thể xin, mua thuốc nam cho cháu uống để cầm cự qua ngày. Cơ thể của cháu Linh đã có dấu hiệu phù nề, hai chân lại rất yếu không thể đi lại được mà chỉ nằm một chỗ.

Suy thận giai đoạn cuối, bé gái chờ chết vì không có tiền điều trị - 4

Sau khi biết hoàn cảnh gia đình, bà Mã Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch xã Hưng Hội, cho biết địa phương đã kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm để giúp cháu có điều kiện trị bệnh. Nay cháu Linh đã không qua khỏi.

Suy thận giai đoạn cuối, bé gái chờ chết vì không có tiền điều trị - 5

Hiện gia đình cháu Linh cũng đang gặp rất nhiều khó khăn khi cha mẹ cháu phải đi làm thuê ở xứ người và còn một người anh vẫn đang đi học.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM