Trang chủ » Tin tức 24h
20/08/2022 18:37

p381

Thấy em gái nhắm nghiền mắt, hơi thở đứt đoạn, vầng trán tứa mồ hôi phải nhăn lại vì đau đớn trên giường bệnh, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Trái tim nhỏ bé của cậu thiếu niên như thắt lại. Để có tiền chữa bệnh cho em, cậu đã quyết định đi khuân vác thâu đêm…

Ngày nào cũng như ngày nào, từ 4 giờ chiều hôm nay cho đến 3, 4 giờ sáng hôm sau, cậu bé 16 tuổi Liễu Thường Lạc (Hà Nam, Trung Quốc) đều đặn làm việc đến mức tay chân rã rời, cả người nhễ nhại mồ hôi và như chẳng còn chút sức lực nào để kiếm tiền chữa bệnh cho em gái.

Lúc trước, khi em gái còn khỏe mạnh, Thường Lạc hay chọc ghẹo và sai vặt em làm đủ thứ. Hai anh em chỉ cần chạm mặt nhau thì sẽ cãi nhau như chó với mèo. Thường lạc nói một câu, Thường Duyệt sẽ bắt bẻ lại rồi sau đó to tiếng và rượt nhau khắp nhà.

Chỉ mới đó thôi, những hình ảnh về đứa em gái hồn nhiên, vô tư ấy vẫn còn quanh quẩn thì đột nhiên Thường Duyệt đổ bệnh, giờ đây không còn hình ảnh bé con với nước mắt đầm đìa trên khuôn mặt, mếu máo chạy đi mách mẹ rằng “A Lạc bắt nạt con” nữa.

Thay vào đó là những bức tường trắng toát, cùng sự im lặng đến đáng sợ của em gái nằm trên chiếc giường đơn của bệnh viện.

“Con gái 11 tuổi, Liễu Thường Duyệt của tôi, từ trước đến nay vẫn rất khỏe mạnh, không ngờ, tháng 6 năm ngoái, bác sĩ chẩn đoán nó có vấn đề về xương tủy cấp tính”, Bố Liễu tâm sự.

Đi bốc vác thâu đêm để kiếm tiền chữa bệnh cho em gái

Cũng kể từ thời điểm đó Thường Lạc dường như đã thay đổi thành con người khác, anh không còn thích chơi bời như trước nữa, cũng thường xuyên bên cạnh khuyến khích động viên em gái.

Vì gia đình nghèo khó, nên người anh trai mới 16 tuổi này quyết định đi làm thâu đêm để có thể giúp ba mẹ trang trải một phần chi phí nào đó của Bệnh viện.

Hằng ngày từ 4h chiều, anh sẽ đến công xưởng kiểm đếm và bốc vác số hàng đã hoàn thành cho đến 3 – 4 h sáng hôm sau. Dù tay chân mỏi nhừ vì phải mang vác đồ nặng suốt gần 12 tiếng đồng hồ, cả người rã rời không còn chút lực nhưng khi nhớ lại hình ảnh em gái nhỏ đau đớn nằm trên giường bệnh, chàng trai dường như quên hết tất cả mệt nhọc.

Bố Liễu nói rằng, tất cả số tiền mà con trai đi làm kiếm được đều để dành chữa trị cho em gái, một đồng cậu bé cũng không tiêu cho bản thân.

“Con trai tôi chưa từng phàn nàn lấy 1 tiếng, nhìn cảnh nó làm việc mà tôi lặng người… Nó bây giờ cao 1m9 mà chỉ nặng 60kg, không ngờ nó lại có thể chịu khổ đến như vậy”. Mặc dù bố Liễu rất đau lòng, thương con nhưng cũng rất tự hào về con.

Thường Lạc cũng chăm sóc em gái cẩn thận hơn, trước khi đến thăm em gái, còn tiết kiệm 1,6 triệu đồng để mua cho em đồ chơi và đồ ăn vặt.

Nợ chồng nợ vì tiền thăm khám, thuốc men mỗi ngày

Các bác sĩ chia sẻ rằng, vì bệnh của Thường Duyệt rất đặc thù, nên giá của một hộp thuốc nhập khẩu thôi đã gần 10.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 30 triệu đồng) rồi. Dù biết hoàn cảnh gia đình em khó khăn nhưng các bác sĩ cũng không giúp được gì nhiều.

Chứng kiến cảnh ba mẹ em chạy vạy đi vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho con mà ai cũng thấy xót xa trong lòng.

Được biết, cho đến hiện tại họ đã tiêu hơn 600,000 nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ đồng) để chữa trị cho con gái…

Biết được nỗi khổ của cha mẹ, lại thương em gái hết mực và lo sợ điều không hay có thể xảy ra nên Thường Lạc cứ thế mà làm việc đến kiệt hết cả sức lực mong giúp được ba mẹ phần nào, mong cho em mình sẽ sớm không còn phải chịu sự đau đớn hành hạ nữa.

Thấy con trai như vậy, dù rất thương con nhưng Bố Liễu cũng không biết phải làm sao, vì số tiền mà Thường Lạc kiếm được cũng phụ giúp gia đình rất nhiều. Ông thường nhìn vào mặt tích cực để động con cũng như chính bản thân mình không lùi bước trên con đường tìm lại sự sống cho con gái.

“Mặc dù con gái bị bệnh nặng, gia đình tôi đã sớm bị những khoản nợ khổng lồ làm cho không thở nổi, nhưng tình cảm anh em của các con tôi vẫn rất tốt, cảm giác như còn thân thiết hơn, và các con cũng quý trọng sinh mạng của mình hơn”, Bố Liễu chia sẻ.

Tình thân trong gia đình luôn là thứ gì đó rất thiêng liêng, không chỉ tình cha con, mẹ con mà tình yêu thương của anh chị em ruột thịt cũng rất đáng được trân trọng. Các bác sĩ của bệnh viện đang cố gắng giúp gia đình Liễu vượt qua thời điểm khó khăn này và cũng hy vọng một tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với bé Thường Duyệt.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM