Trang chủ » Tin tức 24h
22/09/2022 18:43

p45

Mới đây, tại Fanpage Độc lạ Bình Dương, độc giả không khỏi xúc động chứng kiến khoảnh khắc đám cưới của cô gái Bình Hòa với chàng trai “khuyết cả hai tay” sau nhiều lần bố mẹ phản đối.

Có lẽ người con gái nào cũng mong muốn khi yêu và cưới ai đó được bố mẹ mình chấp thuận. Bởi nhiều khi trong tình yêu dù hai trái tim đơn thuần rung động đã lấp đầy những khoảng trống cho nhau nhưng để tình yêu đi đến cái kết đẹp vẫn cần sự chấp thuận từ 2 gia đình cũng như vượt qua mọi rào cản định kiến của người thân và xã hội.

Nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu không giới hạn này là vợ chồng anh Trí (30 tuổi) và chị Tuyền (27 tuổi) hiện đang sống ở Thuận An và Bình Dương.

 Từ tình yêu không giới hạn đến hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng chị Tuyền. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Từ tình yêu không giới hạn đến hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng chị Tuyền. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Anh Trí là chàng trai không tay nhưng rất ham học, anh quan niệm chỉ có học mới giúp mình đi đến thành công được. Nhờ vào sự ôn luyện chăm chỉ, cuối cùng anh cũng trở thành sinh viên Trường Đại học An Giang khóa Công nghệ thông tin.

 Anh Trí sở hữu vẻ ngoài điển trai. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Anh Trí sở hữu vẻ ngoài điển trai. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Chính tại ngôi trường đại học này, Tuyền và Trí đã gặp nhau rồi nên vợ nên chồng. Chia sẻ với Độc Lạ Bình Dương, chị Tuyền nói: “Hồi ấy mình thi ở lầu trên, đứng nhìn xuống dưới thấy một bạn nam mặc áo phông nhưng không thấy tay đâu cả? Mình liền nghĩ sao xạo vậy nhỉ, đút tay vô quần gây ấn tượng? Sau đó mình không bận tâm đến chuyện đó nữa cho đến một ngày phát hiện bạn học của mình ở cùng người đó. Bạn nói cho mình biết chàng trai ấy không có tay nên tò mò muốn gặp gỡ xem sao. Từ đó mình cảm mến và muốn giúp đỡ Trí.”

 Chị Tuyền đỏ mặt khi chia sẻ việc thích thầm anh Trí. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Chị Tuyền đỏ mặt khi chia sẻ việc thích thầm anh Trí. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Sau một khoảng thời gian nói chuyện và tìm hiểu, chị Tuyền đã quyết định chủ động tỏ tình với anh Trí. Lần đầu tiên anh Trí được cô gái để ý tỏ tình, anh tỏ ra khá bất ngờ, nhưng vì lòng đã thương trộm với cô từ lâu nên anh không từ chối lời tỏ tình của chị Tuyền.

Chuyện tình cổ tích của anh Trí và chị Tuyền cứ thế diễn ra. Hai người cùng nhau đồng hành trên mọi nẻo đường, từ giảng đường cho đến các địa điểm du lịch. Cả hai cùng cố gắng vượt qua mọi rào cản đến đi đến một tương lai hạnh phúc.

 Anh Trí hết mực yêu thương chăm sóc chị Tuyền. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Anh Trí hết mực yêu thương chăm sóc chị Tuyền. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Lần đầu chị Tuyền dẫn anh Trí về thăm gia đình, bố mẹ khóc quá trời. Họ động viên chị Tuyền từ bỏ anh Trí, với mong muốn con gái mình không khổ thêm nữa.

Theo như video đăng trên Fanpage Độc Lạ Bình Dương, bởi vì thấy bố mẹ ngăn cấm quá dữ dội, chị cũng chia sẻ: “Thấy ba mẹ phản ứng dữ dội quá nên mình nói dối đó chỉ là bạn, không còn quen nhau nữa để gia đình yên tâm. Thực tế mình vẫn lén qua lại với Trí vì làm sao có thể rời bỏ người mình yêu chứ.”

Trong tình yêu không ai đoán được chữ “ngờ”, vậy nên chị Tuyền tâm sự với mẹ rằng thà chị lấy người yêu chị chứ kết hôn với người không yêu mình chắc gì đã có cuộc sống hạnh phúc như mẹ khuyên. Người mẹ bật khóc vì quá thương cô gái miền Tây này, cấm cản cô gái yêu đương cũng bởi vì sợ sau này cưới người không lành lặn về cô khổ cả đời.

Biết được chuyện bố mẹ Tuyền phản đối, anh Trí tâm sự cũng buồn lắm. Nhưng anh không muốn từ bỏ tình yêu không giới hạn này, anh quyết định dùng hành động chứng minh cho gia đình chị Tuyền biết anh sẽ đem lại cuộc sống hạnh phúc cho cô giáo mầm non này ra sao.

Sau khoảng thời gian và tiếp xúc với gia đình khi ngoại của chị Tuyền mất, gia đình chị Tuyền cảm động hình ảnh chàng trai không tay quan tâm, đối tốt cả chị Tuyền lẫn gia đình họ, nên đã quyết định đồng ý mối nhân duyên này.

Năm 2020, sau khoảng thời gian đồng hành và tìm hiểu, hai người đã có một đám cưới như mơ khiến tất cả bạn bè người thân hai bên đều bất ngờ. Nhiều bạn bè anh Trí tỏ ra rất ngạc nhiên chuyện anh Trí cưới được vợ, ai cũng nghĩ làm gì có ai chịu làm vợ của anh chàng không tay này.

 Đám cưới cổ tích của cô gái mầm non và chàng trai không tay. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Đám cưới cổ tích của cô gái mầm non và chàng trai không tay. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Sau khi tổ chức đám cưới xong, hai anh chị rời quê lập nghiệp. Anh lên Sài gòn làm còn chị làm cô giáo mầm non ở Bình Dương.

Nhiều người hỏi thăm chị sau đám cưới có phải chăm sóc anh Trí nhiều không, chị chỉ bật cười chia sẻ trong video: “Trí chăm lo cho mình nhiều lắm. Anh không có tay nhưng việc gì cũng thành thạo,từ nấu cơm, dọn nhà, rửa bát,… Anh làm tất cả bằng chân.”

 Anh Trí dùng chân làm mọi thứ. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Anh Trí dùng chân làm mọi thứ. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Nhiều người cứ sợ mình lấy anh sẽ khổ rồi thế này thế kia nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu thế nào là hạnh phúc. Và mình rất mãn nguyện khi ở bên anh”.

 Trí chăm vợ rất kĩ, thậm chí anh còn làm tất cả việc nhà. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Trí chăm vợ rất kĩ, thậm chí anh còn làm tất cả việc nhà. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Cũng giống như chị Tuyền cãi bố mẹ để lấy anh Trí, chị Hoàng Hồng Kiên – cô gái dân tộc Tày cũng cãi bố mẹ lấy chàng trai khuyết tật, 17 năm sau có tổ ấm khiến bao người mơ ước. Chị Kiên và chồng chị anh Hồng Thức đã vượt qua mọi khó khăn, rào cản để xây dựng thành công tổ ấm như bây giờ. Dù bố mẹ phản đối, nhưng chị vẫn chọn đi theo con tim mình mách bảo. Và đến cuối cùng, sự lựa chọn đó vẫn là đúng. Hiện tại gia đình chị có một cậu con trai rất khôi ngô tuấn tú và lành lặn. Cả gia đình đang sống rất hạnh phúc với nhau.

 Chân dung cô gài Tày có cuộc sống gia đình hạnh phúc như mơ. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Chân dung cô gài Tày có cuộc sống gia đình hạnh phúc như mơ. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Độc lạ Bình Dương)

Dù cuộc sống có khó khăn, thì cả chị Tuyền hay chị Kiên vẫn kiên định với lựa chọn của mình. Cả hai người luôn cố gắng xây dựng gìn giữ mái ấm này với bạn đời mình.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM