Trang chủ » Tin tức 24h
04/08/2022 07:48

p61

Bản tʜân tôi rất muốn xây một căn nʜà để vợ cʜồng ʜết cảnʜ ở trọ. Tuy nʜiên tôi lại rất băn kʜoăn kʜi bố mẹ vợ kʜông cʜịu sang tên mảnʜ đất kia cʜo cʜúng tôi…

Tôi và vợ quen nʜau kʜi cùng dự bữa tiệc sinʜ nʜật của một người bạn tại Hà Nội. Tôi sinʜ ra và lớn lên ở Nam Đinʜ, sau kʜi tốt ngʜiệp đại ʜọc tôi ở lại Hà Nội lập ngʜiệp với tấm bằng kỹ sư xây dựng. Còn vợ tôi là người Hà Nội, cô ấy vừa mới ra trường cʜưa xin được việc nên cʜỉ ở nʜà buôn bán online qua mạng.

Yêu nʜau được nửa năm tʜì tôi dẫn cô ấy về ra mắt gia đìnʜ. Tuy nʜiên, kể từ sau buổi ra mắt ấy, cʜuyện tìnʜ cảm của cʜúng tôi gặp rất nʜiều sóng gió, do bố mẹ tôi cʜỉ muốn con trai lấy vợ gần nʜà, kʜông đồng ý để tôi lấy vợ Hà Nội.

Tôi đã địnʜ cʜia tay vì sự cấm cản của gia đìnʜ. Tuy nʜiên, lý trí vẫn kʜông tʜể tʜắng nổi sức mạnʜ tìnʜ yêu nên đám cưới của ʜai cʜúng tôi cuối cùng cũng diễn ra.

Ngày cưới, tôi biết, bố mẹ ʜai bên đều bằng mặt nʜưng kʜông bằng lòng. Tuy nʜiên, về ʜìnʜ tʜức, đám cưới của cʜúng tôi cũng đã diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Riêng pʜần trao của ʜồi môn, bố mẹ vợ tôi tuyên bố trong đám cưới cʜo cʜúng tôi một mảnʜ đất 45m2 ở kʜu vực Xuân Pʜương, Hà Nội. Tuy nʜiên, trong sổ đó, bố mẹ vợ tôi vẫn đứng tên.

Sau kʜi cưới, vợ cʜồng tôi tʜuê một căn nʜà trọ nʜo nʜỏ để ở tạm. Song ở được một tʜời gian tʜì cʜúng tôi cảm tʜấy rất bí bácʜ, cʜật cʜội nên quyết địnʜ ʜùn tiền xây nʜà.

Lúc đó, tôi nʜẩm tínʜ trong tay đã có kʜoảng 400 triệu đồng tiền tiết kiệm mà mấy năm qua tôi vất vả làm việc cực nʜọc mới có được. Hơn nữa, bố mẹ tôi cũng mới bán mảnʜ đất mặt đường ở quê.

Ông bà ʜứa cʜo vợ cʜồng tôi 500 triệu đồng để xây nʜà. Tôi nʜẩm tínʜ với số tiền trên tôi có tʜể xây một ngôi nʜà 3 tầng 1 tum là vợ cʜồng con cái có tʜể sống tʜoải mái. Vậy nʜưng, kế ʜoạcʜ xây nʜà của vợ cʜồng tôi có nguy cơ đổ bể kʜi bố mẹ vợ kʜất lần kʜất lữa, kʜông cʜịu sang tên mảnʜ đất kia cʜo cʜúng tôi.

Họ nói mảnʜ đất kia ʜọ đã cʜo cʜúng tôi rồi tʜì trước sau gì cũng là của vợ cʜồng tôi. Bố mẹ vợ còn bảo, nếu bây giờ có sang tên, ông bà cʜỉ muốn sang tên cʜo con gái.

Ngʜe ʜọ nói tôi cảm tʜấy rất bất bìnʜ. Tôi cʜo rằng, bố mẹ vợ tuyên bố cʜo đất nʜưng kʜông sang tên cʜo cả ʜai vợ cʜồng tôi tʜì tức là việc cʜo quà của ông bà cʜỉ là ʜìnʜ tʜức giả dối mà tʜôi.

Ảnʜ minʜ ʜọa.

Cũng vì việc trên mà mấy ʜôm nay vợ cʜồng tôi cứ tranʜ cãi, giận dỗi nʜau. Rồi bố mẹ tôi nữa, ʜọ ngʜe tin gia đìnʜ tʜông gia kʜông cʜịu sang tên mảnʜ đất kia cʜo vợ cʜồng tôi tʜì rất tức giận.

Bố mẹ tôi tuyên bố, nếu gia đìnʜ tʜông gia kʜông sang tên mảnʜ đất kia tʜì ʜọ cũng sẽ kʜông cʜo cʜúng tôi số tiền 500 triệu để xây nʜà nữa.

Mang cʜuyện này kể với một người bạn tʜân, bạn tôi kʜuyên tôi cʜả dại gì mà dốc ʜết tiền xây nʜà trên mảnʜ đất mà bố mẹ vợ đang đứng tên cả. Bởi vợ cʜồng sống với nʜau ʜạnʜ pʜúc dài lâu tʜì kʜông sao, nʜỡ may vợ cʜồng kʜông ở được với nʜau nữa tʜì tôi sẽ trắng tay.

Tôi đã suy ngʜĩ rất nʜiều, vốn liếng bao năm qua dànʜ dụm để lấy vợ, làm nʜà mà giờ đây tôi lại mang tâm trạng lo sợ một ngày nào đó sẽ bị “đ.á” đi kʜông một xu dínʜ túi. Mặc dù vợ tôi cũng an ủi cái sổ kia cʜỉ là tʜủ tục giấy tờ, sẽ cʜẳng bao giờ có cʜuyện ly ʜôn. Vợ cʜồng sống với nʜau pʜải có niềm tin tʜì mới lâu bền được.

Tʜế nʜưng tôi ngʜĩ, việc ʜôn nʜân đúng là ai biết đâu là ngày mai, nếu kʜi có người tʜay lòng đổi dạ tʜì mọi việc đều pʜải dựa trên pʜáp luật để pʜân x.ử.

Hiện giờ tôi đang rất rối trí. Mong mọi người ʜãy cʜo tôi một lời kʜuyên, tôi có nên xây nʜà trên đất của bố mẹ vợ cʜo kʜi cʜưa được sang tên ʜay kʜông?

𝟷𝟻 ᴍẫᴜ ɴʜà ᴄấᴘ 𝟺 ᴅướɪ 𝟷𝟶𝟶 ᴛʀɪệᴜ, 𝟺 ɴɢườɪ ở ᴛʜᴏảɪ ᴍáɪ, ɴɢʜèᴏ ᴍấʏ ᴄũɴɢ xâʏ đượᴄ

Những mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu sau đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ bởi sự tiện nghi và vẻ sang trọng.

ᴠớɪ ᴄʜɪ ᴘʜí xâʏ ᴅựɴɢ ᴄựᴄ ᴛʜấᴘ, 𝟷𝟻 ᴍẫᴜ ɴʜà ᴄấᴘ 𝟺 ᴅướɪ 𝟷𝟶𝟶 ᴛʀɪệᴜ ᴅướɪ đâʏ ᴛʜựᴄ sự ɢâʏ sốᴄ ʙởɪ ɴó đảᴍ ʙảᴏ đầʏ đủ ᴍọɪ ᴄôɴɢ ɴăɴɢ sử ᴅụɴɢ ʟẫɴ ᴛíɴʜ ᴛʜẩᴍ ᴍỹ ᴄựᴄ ᴄᴀᴏ.

Tuy chỉ với số tiền chưa đến 100 triệu nhưng các mẫu nhà đều sở hữu những thiết kế vô cùng thông minh và hiện đại.

Mấu số 1: Mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu này được thiết kế theo phong cách hiện đại với phần mái lệch và cửa kính sang trọng.

Không gian được chia thành 2 phần với phần diện tích tầng trệt có 3 phòng chức năng chính là phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ master. Ngoài ra, phần gác lửng sẽ được tận dụng là một phòng ngủ.

Mẫu số 2: Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có thiết kế chứ L giúp tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa không gian bằng việc sử dụng các khối màu sáng tạo nên sự sang trọng, hiện đại. 

Đây là mẫu nhà cấp 4 với thiết kế 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn vô cùng tiện lợi.

Mẫu số 3: Nhà cấp 4 mái bằng phù hợp với diện tích đất nhỏ và chi phí xây dựng cực thấp, chỉ dưới 400 triệu. Nhờ sử dụng tông màu xanh ghi và xanh navy khiến ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

ᴅù ᴅɪệɴ ᴛíᴄʜ ɴʜỏ ɴʜưɴɢ ᴍẫᴜ ɴʜà ɴàʏ ᴠẫɴ đượᴄ ᴛʜɪếᴛ ᴋế ᴠớɪ 𝟸 ᴘʜòɴɢ ɴɢủ, 𝟷 ᴘʜòɴɢ ᴋʜáᴄʜ ᴠà 𝟷 ᴘʜòɴɢ ʙếᴘ ᴋếᴛ ʜợᴘ ɴʜà ᴠệ sɪɴʜ ɴêɴ ᴠẫɴ đảᴍ ʙảᴏ sự ᴛɪệɴ ʟợɪ ᴄʜᴏ ɢɪᴀ ᴄʜủ. 

Mẫu số 4: Nhà mái thái chữ L với các cột trụ và mái hiên cũng được nhiều người ưa chuộng. Mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu này thường được xây dựng trên diện tích đất rộng.

Mẫu số 5: Nhà mái ngói với phần buồng (nhà ngang) được xây dựng phổ biến ở vùng nông thôn bởi nó phù hợp với diện tích đất có chiều ngang rộng. 

Mẫu số 6: Nhà mái ngói kết hợp với thiết kế hiện đại và sang trọng rất đáng xây trong năm 2019. 

Mẫu số 7: Nhà 2 mặt tiền cũng được nhiều người ưa chuộng. Đây là mẫu nhà được thiết kế với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 nhà vệ sinh.

Mẫu số 8: Nhà mái bằng 1 tum nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn bởi nó có thiết kế vô cùng thông minh và hiện đại giúp tạo không gian sống lý tưởng cho người ở.

Đâʏ ʟà ᴍẫᴜ ɴʜà ᴘʜù ʜợᴘ ᴠớɪ ɢɪᴀ đìɴʜ íᴛ ɴɢườɪ ᴋʜɪ ᴄʜỉ ᴄó 𝟷 ᴘʜòɴɢ ɴɢủ, 𝟷 ᴘʜòɴɢ ᴋʜáᴄʜ, 𝟷 ᴘʜòɴɢ ʙếᴘ ᴠà ᴋʜᴜ sâɴ ᴘʜơɪ.

Mẫu số 9: Mẫu nhà 2 mái được thiết kế theo phong cách châu Âu với sân vườn rộng rãi được ưa chuộng ở cả thành thị và nông thôn.

Mẫu nhà này được thiết kế với 2 phù ngủ phù hợp với gia đình nhỏ có 4 người trở lại.

Mẫu số 10: Mẫu nhà mái bằng với chiều sâu dài được thiết kết với 3 phòng ngủ theo phong cách hiện đại cũng đang làm mưa làm gió trong giới kiến trúc.

Mẫu số 11: Nhà mái bằng với hành lang bên sườn kết hợp cửa kình vô cùng sang trọng. Dù diện tích nhỏ nhưng mẫu nhà này vẫn đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng.

Mẫu số 12: Mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu được thiết kế mái thái kết hợp mái hiên nhỏ và cột trụ ở mặt tiền thực sự gây ấn tượng cho người nhìn. 

Mẫu số 13: Mẫu nhà cấp 4 có mái tum và sân thượng. Đây là mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu tận dụng tối đa được diện tích bởi phần mái tum có thể được thiết kế làm phòng thờ hoặc phòng ngủ con. Phần sân thượng của mái tum có thể phơi đồ, trồng cây để tạo thành nơi giải trí cho mọi người trong gia đình.

Mẫu số 14: Nhà mái bằng kết hợp với mái chéo. Đây là mẫu nhà có kiến trúc độc đáo khi kết hợp 2 loại hình mái bằng và mái chéo tạo ấn tượng cho người nhìn. 

Mẫu số 15: Mẫu nhà cấp 4 có không gian mở với cửa kính lùa kết hợp phong cách nội thất hiện đại. Mẫu nhà này phù hợp với người độc thân hoặc những đôi vợ chồng trẻ.

𝟷𝟶𝟶 ᴛʀɪệᴜ ʟà số ᴛɪềɴ ᴋʜôɴɢ ɴʜɪềᴜ để xâʏ ɴʜà, ɴʜưɴɢ đủ để ʙạɴ ᴄó ᴛʜể ᴛạᴏ ɴêɴ ᴛổ ấᴍ ᴄʜᴏ ʀɪêɴɢ ᴍìɴʜ. ʜʏ ᴠọɴɢ ᴠớɪ 𝟷𝟻 ᴍẫᴜ ɴʜà ᴄấᴘ 𝟺 ᴅướɪ 𝟷𝟶𝟶 ᴛʀɪệᴜ ᴛʀêɴ đâʏ sẽ ɢɪúᴘ ʙạɴ ʟựᴀ ᴄʜọɴ đượᴄ ᴛʜɪếᴛ ᴋế ưɴɢ ý ɴʜấᴛ!

Nguồn https://eva.vn/nha-dep/15-mau-nha-cap-4-duoi-100-trieu-4-nguoi-o-thoai-mai-ngheo-may-cung-xay-duoc-c169a377116.html

Nghệ sĩ Tả Đại Phân đảm nhận vai Quan Âm Bồ tát trong phim Tây Du Ký. Cuộc sống ở tuổi 78 của bà được nhiều người quan tâm.

Mối lương duyên với Tây Du Ký

Đã hơn 30 năm kể từ ngày phát sóng nhưng bây giờ Tây du ký Vẫn là bộ phim được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Không chỉ có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn, tác phẩm còn quy tụ dàn diễn viên tài năng và được yêu thích.

Nhờ những màn hóa thân xuất thần, các nhân vật trong Tây du ký như được “sống lại” trên màn ảnh nhỏ và trở thành hình tượng kinh điển.

Có thể nói, trong phim, ngoài 4 thầy trò Đường Tăng thì Quan Thế Âm Bồ tát cũng là một trong những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho người xem. Người đảm nhận vai diễn này là nữ nghệ sĩ Tả Đại Phân.

Zuo Daifen sinh năm 1943 tại Hồ Nam, Trung Quốc. Khác với nhiều diễn viên Tây Du Ký khác, trước khi tham gia bộ phim, cô đã là một nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu, từng giữ chức đoàn trưởng đoàn kịch tỉnh Hồ Nam.

Cơ duyên đưa Tạ Đại Phân vào vai Quán Thế Âm Bồ tát bắt nguồn từ một lần bà đến biểu diễn cho Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Chuyện là vào những năm cuối đời, Mao Chủ tịch rất muốn thưởng thức một vở opera truyền thống. Vì vậy, đoàn nghệ thuật Hồ Nam đã được mời biểu diễn vở kịch Chúa phù hộ bạn.

Trong vở kịch năm đó, Tả Đại Phân được giao vai Quan Thế Âm Bồ tát, đạo diễn là Dương Khiết. Lần hợp tác này đã để lại ấn tượng đặc biệt cho cả hai.

Sau khi diễn xong, đạo diễn Dương Khiết hết lời khen ngợi Tả Đại Phân và khẳng định trong tương lai nếu cần nam diễn viên đóng vai Quan Âm Bồ tát, anh nhất định sẽ tìm đến cô.

Nghệ sĩ Tả Đại Phân đã hóa thân xuất sắc vào vai Quan Thế Âm Bồ tát.

Năm 1982, khi anh ấy nhận lời đóng phim Tây du ký, đạo diễn Dương Khiết nghĩ ngay đến Tả Đại Phân. Mặc dù đạo diễn của bộ phim lúc bấy giờ là Lý Thanh Nho muốn tìm một nữ diễn viên có ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung hơn để đảm nhận nhân vật này nhưng nữ đạo diễn vẫn kiên quyết chọn cô.

Khi Lý Thanh Nho than thở: “Không chọn được nhiều nữ diễn viên xinh đẹp như vậy thì sẽ chọn người đã già, không đẹp trên màn ảnh.”Dương Khiết dứt khoát: “Diễn viên là do tôi chọn hoặc bạn chọn”.

Không phụ lòng tin của giám đốc Tây du kýTả Đại Phân đã hoàn thành Quan Âm Bồ tát một cách xuất sắc, thậm chí còn vượt xa cả sự mong đợi.

Dương Khiết sau đó cũng chia sẻ, lựa chọn Tả Đại Phân đảm nhận vai “Phật tổ” là quyết định đúng đắn nhất của cô. Quán Thế Âm Bồ tát do nữ diễn viên hóa thân thực sự uy nghiêm, cao quý, thanh tao, điềm đạm đúng như hình tượng từ bi, hỷ xả trong đạo Phật.

Những câu chuyện ly kỳ xoay quanh vai trò của Quan Thế Âm Bồ tát

Trong Tây Du Ký, những cảnh quay của Tả Đại Phân được quay trong vòng 2 năm từ 1986 đến 1988. Mặc dù khi đó, Tả Đại Phân đã là một tên tuổi lớn nhưng tiền lương cho mỗi tập phim của cô lại khá khiêm tốn. Giá cả. Trong khi Tôn Ngộ Không được trả 70-80 tệ / tập (khoảng 250.000-283 nghìn đồng) thì cô chỉ nhận được 57 tệ (khoảng hơn 200.000 đồng).

Tuy nhiên, Tả Đại Phân vẫn rất vui vẻ và hết mình với vai diễn. Cô tâm sự: “Khi quay Tây Du Ký, các diễn viên đều rất chuyên tâm, không ai quan tâm đến bạn diễn, chỉ muốn hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất.”.

Trong quá trình quay phim, Tả Đại Phân gặp phải rất nhiều câu chuyện thần kỳ khó lý giải. Chẳng hạn, trong khi các diễn viên khác thường phải vất vả quay đi quay lại nhiều lần thì Tả Đại Phân chỉ cần quay một đúp. Ngay cả những diễn viên đóng chung cảnh với cô cũng hoàn thành công việc một cách suôn sẻ.

Hay hôm quay, trời mưa to nhưng ngay khi Tả Đại Phân xuất hiện thì trời bỗng hửng nắng, thời tiết xấu trở nên đẹp đẽ.

Vì tạo hình của nghệ sĩ Tả Đại Phân quá giống Phật Bà Quan Âm nên không ít lần người ta lầm tưởng bà là Bồ tát hiện thân.

Những năm 84, 85, đoàn phim Tây du ký phải về quê quay ngoại cảnh. Sự hiện diện của chúng thu hút rất nhiều nông dân hiếu kỳ đến xem. Khi nhìn thấy Tả Đại Phân trong hình dạng của Quan Thế Âm Bồ tát, họ đều tỏ lòng thành kính.

Dù đoàn phim giải thích đây chỉ là diễn viên nhưng mọi người vẫn không tin, còn cho rằng Tả Đại Phân tuy là diễn viên nhưng lại là hiện thân của Quan Âm Bồ tát ở nhân gian. Nhiều người trong số họ thậm chí còn quỳ xuống để tôn thờ cô.

Một lần khác, Tả Đại Phân tranh thủ ghé thăm một ngôi chùa gần phim trường khi vẫn mặc trang phục nhà Phật. Vừa bước vào, những người có mặt trong chùa đều giật mình kinh ngạc, tưởng rằng Quan Thế Âm Bồ tát xuất hiện khiến Tả Đại Phân phải vất vả giải thích.

Cuộc sống êm đềm, bình yên bên gia đình ở tuổi 78

Sau Tây du kýTả Đại Phân không tiếp tục đóng phim mà chuyên tâm vào sân khấu kịch. Cô từng đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Hiệp hội phim truyền hình Hồ Nam.

Về đời tư, Tả Đại Phân sống kín tiếng, không chia sẻ nhiều về gia đình với truyền thông. Có thông tin nữ nghệ sĩ không lấy chồng, sinh con mà vẫn độc thân cho đến nay.

Tuy nhiên, trên thực tế, Tả Đại Phân có một gia đình vô cùng viên mãn. Chồng cô tên là Tiêu Cao Thích, hơn cô 5 tuổi. Cả hai được định sẵn là cùng làm việc tại đoàn kịch Hồ Nam.

Cũng giống như vợ mình, ông Tiêu Cao Thích rất tài năng và có nhiều đóng góp cho nền sân khấu nước nhà. Ông từng là giám đốc nhà hát kinh kịch Hồ Nam và hiệu trưởng hai trường nghệ thuật danh tiếng.

Sau khi kết hôn, vợ chồng nghệ sĩ Tạ Đại Phân có với nhau một cậu con trai. Đến nay, dù đã sống với nhau 50 năm nhưng tình cảm của họ vẫn gắn bó, trớ trêu.

Những hình ảnh hiếm hoi của nghệ sĩ Tả Đại Phân và người chồng tài hoa.

Hiện tại, “Quan Âm Bồ tát” Tả Đại Phân đã tròn 78 tuổi. Cô chung sống, hạnh phúc bên chồng con tại Hồ Nam. Vì cuộc sống ấm êm nên dù tuổi cao nhưng nữ nghệ sĩ vẫn rất khỏe mạnh và sắc sảo.

Hàng ngày, chị thường dậy sớm đọc kinh, tụng kinh, chăm sóc vườn tược, cây cối, nhà cửa. Cô cũng đến chùa làm công quả, nghe các nhà sư thuyết giảng về đạo Phật.

Thỉnh thoảng, nghệ sĩ Tả Đại Phân cũng tham gia một số sự kiện nghệ thuật, gặp gỡ các diễn viên trong đoàn phim Tây du ký năm đó. Ngoài ra, dù đã giải nghệ nhưng bà vẫn tâm huyết truyền dạy kinh nghiệm diễn xuất cho các thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh mới đây của họa sĩ Tả Đại Phân.

Nguồn: https://nhomkinhnamphat.com/cuoc-song-o-tuoi-u80-cua-quan-am-bo-tat-va-chuyen-ly-ky-khi-duoc-nguoi-dan-bai-lay-vi-tuong-phat-song/

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM