Trang chủ » Tin tức 24h
24/09/2022 18:17

p76

Trẻ cậy cha, già cậy con, những cụ ông, cụ bà khi lớn tuổi cần nhất là sự chăm sóc đặc biệt từ con cháu. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn được quây quần trong tình yêu thương của gia đình sau cả một đời bôn ba vất vả. Xót xa hơn là có những người con còn coi cha mẹ thành gánh nặng mà phớt lờ, không để ý đến.

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cụ bà đang ngồi một mình bên vỉa hè ở Hà Nội. Một chàng trai đã tiếp cận và hỏi thăm được hoàn cảnh của bà.
Theo đó, bà chia sẻ việc bản thân có 9 người con và đều đang ở Hà Nội. Ngày xưa, bà cũng là người có học nhưng không tìm được công việc gì ổn định nên đã ra chợ bán tem phiếu.

Công việc thu nhập không cao lại vất vả nhưng nhờ sự cần kiệm mà bà cũng nuôi lớn được các con. Thậm chí bà còn chắt bóp được 5 chỉ vàng, mua được đất cát để dành. Sau này khi con lớn, bà chia cho mỗi anh chị em một mảnh đất khoảng mấy chục mét vuông, cho họ luôn cả tiền xây nhà:

“Trước bà không khổ thế này đâu… Bà giỏi lắm… Bà cho mỗi đứa con một ô đất mấy chục mét. Xây nhà 3 tầng mẹ đều có tiền xây cho.” – cụ bà tâm sự.

Thế nhưng đến nay không hiểu vì lý do gì, cả 9 người con đều không ai chăm sóc bà, còn bà thì ngày nào cũng lang thang không nơi nương tựa. Thậm chí, có những ngày đi trên đường chạm mặt nhau mà các con cũng không chào mẹ một câu, coi như người dưng:
“Có lần thấy con ngồi cà phê ở phố Hai Bà Trưng, nó thấy mẹ mà không chào… Bà đứng nép vào con ngõ để xem nó có chạy theo để hỏi thăm không mà đứng 15 phút chả thấy đâu… Chán quá đành đi luôn.

Bà đâu cần nó cho 1-2 chục gì đâu, chỉ cần nó hỏi mẹ ơi giờ mẹ ở đâu… Bà nghĩ là thôi mình cũng giữ sĩ diện cho các con. Các con đều ở Hà Nội nên mình cũng tránh.” – cụ bà nghẹn ngào kể.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã ngay lập tức nhận được sự chú ý lớn của cư dân mạng, chỉ sau ít giờ đã có đến 3,4 triệu lượt xem. Rất nhiều người đã bày tỏ thái độ không hài lòng với cách cư xử của các con với cụ bà. Mặc dù chưa rõ sự tình sâu xa nhưng thông qua lời kể của bà, ngay cả đến việc thấy mẹ mà phớt lờ là chuyện khó chấp nhận được.

Tài khoản Đ.G.H. viết: “Ngày nào cũng thấy bà ngồi trên vỉa hè chỗ Vincom Bà Triệu. Có lần tò mò ra hỏi thăm thử thì cũng thấy bà kể hoàn cảnh có 9 người con nhưng không ai chăm sóc. Mình có cho bà 200 nghìn đồng thì bà còn bật khóc, nói rằng từ trước đến nay chưa ai cho nhiều tiền đến vậy.”Tài khoản H.N. cũng từng có cơ hội trò chuyện với bà: “Bà nói chuyện điềm đạm lắm, đúng kiểu có ăn học đầy đủ như bà kể đấy. Thật không thể hiểu nổi có đến 9 người con, một tay bà nuôi lớn mà đến giờ không ai cho bà được một nơi nương tựa. Trước đó bà còn kể vừa gặp con ngồi uống cà phê mà không chào rồi khóc. Nghe mà xót xa gì đâu.”

Tài khoản L.T.T. cùng quan điểm: “1 mẹ nuôi 9 con nhưng 9 con không nuôi nổi 1 mẹ. Xem clip nhìn lưng bà đã còng, di chuyển khó khăn mà thấy thương. Người lạ thấy còn muốn lại gần giúp đỡ bà ngay và luôn mà sao các con của bà lại nỡ coi mẹ như không quen biết. Mà mọi người thấy đấy, bị con đối xử như vậy nhưng bà vẫn nghĩ đến họ, lo họ mất thể diện vì có người mẹ lang thang. Nhưng nếu họ chăm sóc tốt cho bà ngay từ đầu thì cần gì phải lo đến cái sĩ diện đó chứ.”

Hoàn cảnh của cụ bà thật đáng để mọi người phải suy ngẫm, nhất là khi bàn đến tình cảm, tình thân gia đình. Bạn thấy sao về câu chuyện trong clip, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM